Hướng dẫn bảo trì giường bệnh, giường y tế đa năng chuẩn chuẩn xác và hiệu quả nhất

Cập nhật: 14/11/2022
Lượt xem: 0

Giường bệnh y tế là một trong những thiết bị không thể thiếu khi chăm sóc người bệnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng giường bệnh có thể bị hư hỏng hoặc xuống cấp chính vì vậy việc tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn bảo trì giường bệnh y tế chuẩn xác nhất là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi chúng ta.

Việc thực hiện hướng dẫn bảo trì giường bệnh y tế chuẩn xác nhất sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vậy thì cách bảo trì giường bệnh như thế nào và những lợi ích từ việc bảo trì đúng cách là gì thì chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Xu hướng sử dụng giường bệnh y tế hiện nay

Giường bệnh y tế hiện nay được sử dụng ngày càng phổ biến và có xu hướng tăng mạnh. Không chỉ các bệnh viện, phòng khám, phòng y tế có sử dụng tới thiết bị này mà ngay cả các hộ gia đình cũng có xu hướng sử dụng loại giường này để chăm sóc bệnh nhân già yếu ngay tại nhà. Sử dụng các loại giường bệnh này sẽ giúp cho việc chăm sóc bệnh nhân dễ dàng hơn, các thao tác phụ vụ nhẹ nhàng và giúp bệnh nhân thoải mái hơn.

Hiện nay có rất nhiều các mẫu giường chăm sóc bệnh nhân khác nhau với chủng loại và mẫu mã đa dạng. Tùy theo sở thích cũng như mục đích sử dụng chúng ta sẽ lựa chọn các mẫu giường bệnh phù hợp nhất.

Xu hướng sử dụng giường bệnh y tế hiện nay ngày càng gia tăng

Hướng dẫn bảo trì giường bệnh y tế chuẩn xác nhất

Thời gian bảo trì giường bệnh

Bảo trì định kỳ

Bất kỳ một thiết bị gì muốn tăng thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ thì chúng ta cần phải thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị đó. Những chiếc giường bệnh y tế cũng vậy bạn cần lên danh sách và lập kế hoạch bảo dưỡng định kỳ theo quý hoặc theo năm. Như vậy cứ tới thời gian bảo trì định kỳ cho dù chưa phát hiện dấu hiệu hư hỏng bạn vẫn phải kiếm tra, lau chịu, tra dầu mỡ thậm chí là thay thế một vài thiết bị cần thiết có như vậy mới kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Bảo trì đột xuất

Trong quá trình sử dụng nếu bạn phát hiện ra giường bệnh y tế có bất kỳ dấu hiệu nào khác như: Giường di chuyển chậm, nặng hơn trước, có tiếng kêu cọt kẹt ở chân, các khớp nối lỏng lẻo….hoặc bất kỳ một dấu hiệu nào khác thì bạn cần phải dừng hoạt động và kiểm tra ngay lập tức. Việc bảo trì đột xuất này vừa đảm bảo an toàn vừa giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Bôi trơn động cơ sao cho đúng cách

Việc bôi trơn các khớp nối của giường bệnh là điều vô cùng quan trọng giúp cho việc di chuyển giường dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong quá trình bôi trơn bạn cần lưu ý một số điểm như:

  • Sử dụng chất bôitrơn phù hợp với từng vị trí khớp nối: Ví dụ như mỡ bò, mỡ Lithium hoặc dầu nước….
  • Cần phải làm sạch vị trí cần bôi trơn trước khi thực hiện thao tác bôi trơn.
  • Sau khi bôi trơn xong cần kiểm tra lại chức năng đảm bảo các khớp nối hoạt động tốt.

Vệ sinh giường bệnh như thế nào cho đúng?

Trong hướng dẫn bảo trì giường bệnh y tế chuẩn xác nhất bao gồm cả việc vệ sinh giường bệnh như thế nào cho đúng. Trong đó bao gồm 2 loại vệ sinh cụ thể như sau:

Vệ sinh thông thường

Việc vệ sinh giường bệnh là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Để giữ cho giường bệnh luôn sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh bạn cần phải vệ sinh thường xuyên, hàng ngày. Việc vệ sinh bao gồm các thao tác như:

  • Vệ sinh sạch bụi bẩn
  • Giặt giũ chăn, ga, vỏ gối.
  • Khử trùng nhẹ (nếu cần)

Vệ sinh đặc biệt

Đối với giường bệnh cho một số bệnh nhân mắc các bệnh ngoài da hoặc lây nhiễm chúng ta cần thực hiện các biện pháp vệ sinh đặc biệt. Việc vệ sinh đặc biệt ngoài các thao tác như vệ sinh thông thường bạn cần sử dụng thêm các dung dịch sát khuẩn để khử trùng và làm sạch triệt để hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Một số lưu ý khi vệ sinh giường bệnh bạn cần biết

Việc thực hiện đúng các hướng dẫn bảo trì giường bệnh y tế chuẩn xác là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần làm đúng và đầy đủ bởi giường bệnh có sạch sẽ và đảm bảo hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh. Còn ngay bây giờ nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì về cách bảo trì cũng như các loại giường y tế nào phù hợp cho đặc điểm của từng bệnh nhân bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ saikang.vn.

Có thể bạn quan tâm
02462968094